Cơ cấu tổ chức

Chi bộ Đảng:

Tính đến tháng 9/2017, chi bộ nhà trường bao gồm 26 đồng chí đảng viên trên tổng số 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên cơ hữu của đơn vị.

Chi bộ nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã Trực Đại, sự quan tâm phối hợp và ủng hộ của HĐND, UBND xã Trực Đại. Đặc biệt, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các cơ sở xóm và nhân dân trong xã thường xuyên quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các phong trào, các hoạt động giáo dục của Chi bộ.

Các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn có lập trường tư tưởng kiên định, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các qui định của ngành, của địa phương và đơn vị. Đoàn kết, dân chủ xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhà trường:

Ban giám hiệu nhà trường bao gồm 03 đồng chí: Đồng chí Hiệu trưởng phụ trách chung; 01 đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách công tác quản lý chuyên môn, nề nếp, thi đua, khen thưởng và nghiên cứu khoa học; 01 đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách các hoạt động ngoài chuyên môn, các hoạt động xã hội, đoàn thể và cơ sở vật chất. Các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường tuy kinh nghiệm quản lý chưa nhiều nhưng đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, đoàn kết, nhiệt huyết trong công tác, gương mẫu trước đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh và quần chúng nhân dân.

Hiệu trưởng: Đồng chí Đỗ Thục Phán

Phó hiệu trưởng: Đồng chí Phạm Đức Tuyền, đồng chí Đỗ Thị Châm

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, có được sự đoàn kết, sáng tạo, nhiệt tâm của đội ngũ CB, GV, NV và sự phấn đấu nỗ lực của các thế hệ học sinh, trường THCS Trực Đại luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập thể nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, các danh hiệu thi đua cấp tỉnh, cấp huyện, các hình thức khen cao về các thành tích trong những năm học qua. Cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và nhu cầu các hoạt động của thầy và trò nhà trường.

Các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn

Công đoàn nhà trường: BCH công đoàn gồm 05 đồng chí đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có nhiều thành tích trong công tác, có kinh nghiệm lãnh đạo, tổ chức các hoạt động công đoàn. Công đoàn nhà trường bao gồm 47 đồng chí đoàn viên ( 46 đồng chí là CB, GV, NV cơ hữu và 01 đồng chí NV hợp đồng thời vụ). Công đoàn nhà trường nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của liên đoàn lao động cấp trên và của Chi bộ nhà trường, thường xuyên quan tâm, ủng hộ các hoạt động của nhà trường, đóng góp vào thành tích vẻ vang của nhà trường trong thời gian qua. Thành tích của Công đoàn nhà trường cũng được liên đoàn lao động các cấp ghi nhận và tặng nhiều hình thức khen thưởng.

Các đoàn thể, tổ chuyên môn, tổ văn phòng nhà trường hoạt động nề nếp,  có hiệu quả cao. Các đoàn viên, tổ viên dưới sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo các tổ, các đoàn thể luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp cơ bản trong thành tích chung của đơn vị.

Học sinh

Năm học 2017-2018, nhà trường có 21 lớp với tổng số 769 em học sinh. Các em học sinh nhà trường ngoan, chăm chỉ học tập và rèn luyện, nhiều em đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. Các em được sự quan tâm của gia đình và xã hội, sự giáo dục tận tâm của các thầy cô giáo nên đa số các em thể hiện thái độ sống tích cực, kĩ năng sống tốt, đạt kết quả học tập tiến bộ. Các em học sinh thường xuyên tham gia nhiệt tình và có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, các đợt thi đua, các hoạt động vì cộng đồng.